Thủ khoa Công Nghệ Hoá từ bỏ công việc ổn định khởi nghiệp thành công với cây dược liệu

(DNTH) - Chuyến tàu Khát vọng mùa vàng tuần này ghé thăm tỉnh Đồng Nai để tìm hiểu câu chuyện làm nông nghiệp của chị Hoàng Thị Kim Anh. Tập...

(DNTH) - Chuyến tàu Khát vọng mùa vàng tuần này ghé thăm tỉnh Đồng Nai để tìm hiểu câu chuyện làm nông nghiệp của chị Hoàng Thị Kim Anh. Tập 51 được kết nối bởi đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Hữu Đằng - Nguyễn Phước Lộc.


Với tấm bằng thủ khoa ngành Công Nghệ Hóa và có công việc ổn định tại tập đoàn dược phẩm nước ngoài, nhưng cơ duyên đã đến: Tình cờ biết đến dược tính của cây an xoa, chị quyết định tạo ra sản phẩm từ loài cây này. Đến cuối 2019, chị Kim Anh thành lập Hợp Tác Xã Nông Nghiệp An Hòa Hưng và đưa sản phẩm Cao An Xoa An Hòa ra thị trường.

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả từ việc đảm bảo nguyên liệu, sản xuất sản phẩm chất lượng đầu ra, nhưng bằng những nỗ lực của các thành viên thì hiện nay Hợp Tác Xã đã sở hữu cho mình Vùng nguyên liệu riêng để phục vụ cho việc sản xuất. Với bình quân năng suất 5.000/ tháng, khoảng 600 đại lý online và offline, sản phẩm của An Hòa Hưng còn đạt chứng nhận OCOP 4 sao.

Xuất thân từ gia đình có truyền thống trồng lúa nhưng đến chị, niềm đam mê với cây dược liệu trong chị lại mãnh liệt hơn bao giờ hết. Tuy rằng khi lựa chọn con đường này cũng có nhiều câu hỏi tại sao, nhưng đối với chị Kim Anh, sự uy tín và tin yêu của khách hàng chính là điều nuôi dưỡng ước mơ trong chị. Theo chị chia sẻ, ban đầu chị gặp khó khăn trong việc định hướng vì thời điểm đó người tiêu dùng đã quen với việc sử dụng viên nang, mất một khoảng thời gian để họ quen với việc dùng dạng pha nước.Để có được thành công của ngày hôm nay, chị Kim Anh tự hào rằng mình đã không ngừng nỗ lực, không từ bỏ để vượt qua tất cả mọi thứ.

Buổi chia sẻ khép lại là món quà tinh thần của bộ ba diễn viên Hữu Đằng - Nguyễn Phước Lộc - Thiên Hương với tiểu phẩm Khởi Nghiệp.

Niềm đam mê với cây dược liệu và sự cố gắng vượt qua mọi áp lực từ xung quanh là câu chuyện mà Hoàng Thị Kim Anh truyền tải trong tập 51. Tuần sau tập 52 lên sóng là câu chuyện của anh Trần Thái Bảo.

Khát vọng mùa vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 52 lên sóng vào ngày 27/9/2023.

MT

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5786782082420994576

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item