Hoàng Thần Tài làm lễ khai máy bộ phim Điệp khúc phù sa

(DNTH) - Diễn viên, đạo diễn Hoàng Mập cùng hãng phim Hoàng Thần Tài vừa làm lễ khai máy bộ phim Điệp khúc phù sa, tôn vinh những cảnh đẹp m...

(DNTH) - Diễn viên, đạo diễn Hoàng Mập cùng hãng phim Hoàng Thần Tài vừa làm lễ khai máy bộ phim Điệp khúc phù sa, tôn vinh những cảnh đẹp miền sông nước cùng nghề làm mắm cá linh trong câu chuyện ca ngợi sự hiếu hạnh của con cái.


Điệp khúc phù sa là bộ phim nói lên sự tri ân của con người miền sông nước Nam bộ đối với thiên nhiên. Thiên nhiên rất đúng, hiện mãi từ ngàn xưa cho đến ngàn sau. Mùa nước nổi hàng năm không bao giờ lỗi hẹn, tưới về đồng ruộng bao nhiêu là phù sa màu mỡ…, rồi theo dòng nước, cá linh lại là một quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên. Từ cá linh người ta có thể chế biến ra nhiều đặc sản đặc biệt là nước mắm cá linh, một loại nước chấm mang hương vị dân dã nhưng lại đậm đà ý nghĩa của sự ấm no trù phú. Lấy từ tứ này, bộ phim Điệp khúc phù sa xoay quanh câu chuyện về một gia đình trung lưu ở miệt An Giang. Cũng từ chuyện người cha già chắt chiu vốn liếng khao khát thành lập một xưởng nước mắm cho con cháu dẫn đến chuyện nồi da xáo thịt. Từ chuyện tiền bạc, quyền lợi những người con trong gia đình, từ đó đã lộ rõ bản chất sẵn sàng ra tay tàn độc với con cháu trong nhà, với chị em ruột thịt. Nhưng rốt cuộc những chuyện phi lý vô đạo đức không thể kéo dài và tồn tại.Điệp khúc phù sa ca ngợi nhân lễ nghĩa trí tín qua sự hiếu hạnh của bốn đứa trẻ mồ côi: Oanh Kiều, Huy Khánh, Kiều Khanh, Huy Khang. Ca ngợi tình anh chị em ruột thịt trong một gia đìn, tôn vinh vẻ đẹp tình yêu đôi lứa mặn mà có trước có sau.

Bộ phim Điệp khúc phù sa ngoài những cảnh đẹp của cánh đồng nước nổi, của những cánh đồng đầy bông điên điển, cách làm nước mắm, còn có những cảnh đẹp biên giới Thường Phước tỉnh Đồng Tháp, Tri Tôn, đồi Tà Pạ, An Giang, những hàng cây thốt nốt, những ngôi chùa rất đẹp mang dấu ấn văn hoá từ ngàn xưa.Phim có sự tham gia của Huy Khánh, Thuỳ Trang, Cao Minh Đạt, Thanh Hiền, Hoàng Mập, Tuyền Mập, Luân Nguyễn, Khánh Trinh, Huỳnh Thảo Trang, Trương Quang Pháp, Tấn Phát, Lê Trung Hiếu, Đạt Nguyễn, Hoàng Li Lê, Lý Nguyên Vương, Hoàng Phong, Thiên Hương, Cao Minh Hải, bé Duy Anh, bé Ngọc Anh, bé KuBo Nam Anh. Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của Hoa khôi xứ dừa Mỹ Hạnh và Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo.

Tác giả: Vỹ Tuyến
Biên tập: Hoàng Thần Tài
Đạo diễn: Hoàng Mập - Cư Huế
Chủ nhiệm: Thuỳ Dung
GĐSX: Bùi Minh Hoàng

Mi Ty

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 319251984888193179

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item