InnoEx 2023, Vietnam Ceo và Startup Wheel công bố hợp tác chiến lược đổi mới

(DNTH) - Sáng ngày 19/7, Buổi Công bố "Sự kiện Quốc tế thường niên về tiên phong đổi mới sáng tạo" InnoEx “Innovation & Green...

(DNTH) - Sáng ngày 19/7, Buổi Công bố "Sự kiện Quốc tế thường niên về tiên phong đổi mới sáng tạo" InnoEx “Innovation & Green Economy - Đổi Mới Sáng Tạo và Kinh Tế Xanh” đã được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

InnoEx 2023 được tổ chức bởi IBP, BSSC, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) . InnoEx là sự kiện quốc tế thường niên thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN. Đây là sự kiện lớn dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiên phong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh và thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững. Với chủ đề Innovation & Green Economy và khẩu hiệu hành động: Innovation for Sustainable Growth - Đổi mới để tăng trưởng bền vững, InnoEx mong muốn kết nối và tạo điều kiện hợp tác, thúc đẩy các doanh nghiệp, ngành nghề tiên phong trong đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực, tạo xúc tác cho các hợp tác, liên kết liên ngành trong nước và quốc tế.

Các đơn vị ký kết hợp tác giữa Innoex và Vietnam CEO Forum

Sự kiện Innoex 2023 sẽ diễn ra vào hai ngày 24 và 25-8 với chủ đề Innovation & Green Enocomy và khẩu hiệu hành động: Innovation for Sustainable Growth - Đổi mới để tăng trưởng bền vững.

Chương trình năm nay thu hút hơn 20.000 lượt tham gia, trong đó các diễn đàn với sự tham gia của hơn 1,000 nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp, các Chuyên gia, Công ty Công nghệ nổi bật cũng như các Hiệp hội Doanh nghiệp các nước (Hàn, Nhật, Đài Loan, HongKong..) gần 50 Quỹ đầu tư, khoảng gần 200 Doanh nghiệp, startups đến từ 33 quốc gia đang được tuyển dựa trên tiêu chí có yếu tố đổi mới mô hình, công nghệ nổi bật, tiên phong, xanh tham gia xuyên suốt các hoạt động triển lãm trong 02 ngày diễn ra sự kiện.

InnoEx được cấu trúc nhiều nội dung lớn: Diễn đàn Doanh nghiệp và nhà lãnh đạo tiên phong - InnoEx Forum, Diễn đàn kinh tế xanh - Green Summit, trình diễn công nghệ, ra mắt các sản phẩm đổi mới sáng tạo, triển lãm, Diễn đàn đầu tư, giáo dục đào tạo và kết nối nhân tài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Hoạt động đặc biệt trong buổi công bố là lễ ký kết các hợp tác trong khuôn khổ InnoEx và thúc đẩy chiến lược đổi mới cho Doanh nghiệp giữa BTC InnoEx 2023 và VIETNAM CEO FORUM diễn đàn thường niên uy tín trong hơn 10 năm qua của các nhà quản trị, nơi quy tụ hơn 30,000 CEO và quản lý cấp cao trên cả nước.

Đồng thời, InnoEx cũng được hợp lực mạnh mẽ tạo ra “kiềng ba chân” cùng với Startup Wheel - Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất của Việt Nam và được triển khai trên quy mô toàn cầu. Sự hợp tác này tạo ra một nền tảng độc đáo, nơi những người điều hành cấp cao, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những chuyên gia hàng đầu sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và học hỏi cùng công ty công nghệ hàng đầu và startup.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, đại diện BTC Startup Wheel cho biết: “Startup Wheel đồng hành với InnoEx năm nay để vẽ nên bức tranh đa màu. Trong suốt 11 năm qua, các bạn startup chỉ đứng trên sân chơi riêng của mình thì năm nay các bạn sẽ cùng tham gia với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng như các sản phẩm đổi mới sáng tạo từ chính các tập đoàn này. Đây vừa là thách thức và vừa là cơ hội cho các bạn.

Diễn đàn Đổi mới trong xu hướng Kinh tế xanh “nóng” của Việt Nam và thế giới

Kinh tế thế giới diễn biến ảm đạm nửa đầu năm 2023, cùng những thách thức đặt ra trong các tiêu chuẩn kinh doanh xanh và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Để đạt mục tiêu đề ra, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm những giải pháp sáng tạo để cải thiện hiệu quả vận hành cũng như thay đổi kịp thời nhằm nắm bắt cơ hội vươn lên và làm chủ cuộc chơi, nâng tầm vị thế của Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Tốc độ thị trường đang thay đổi nhanh chóng, đổi mới là một yếu tố bắt buộc cho các công ty gia tăng khả năng cạnh tranh, tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Theo báo cáo của Doblin, đơn vị thuộc tập đoàn Deloitte, sau 27 năm nghiên cứu và đúc kết, có tới 10 loại hình sáng tạo, tùy mô hình kinh doanh và giai đoạn của dự án, các nhà lãnh đạo cần chọn lọc một cách có chiến lược để thực hiện các phương án đổi mới phù hợp.

Trong bối cảnh đó, InnoEx 2023 ra đời cùng thông điệp: "Innovation for Sustainable Growth - Đổi mới để tăng trưởng bền vững”, với sứ mệnh khơi nguồn đổi mới để tạo điều kiện phát triển động cơ tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Việt Nam, hướng đến tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Ngoài các hoạt động đặc biệt kết hợp với VIETNAM CEO FORUM cùng các nhà quản trị và Cuộc thi khởi nghiệp thì Green Innovation Fellowship là điểm nhấn đặc biệt. Đây là chương trình phi lợi nhuận thường niên tiên phong tìm kiếm, xúc tiến và ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo xanh, thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam và khu vực.

Khải Hoàng

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 7573182753161618728

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item