“Đệ Nhất Mưu Sinh” - Reality Show format quốc tế đầu tiên lên sóng VTV9

(DNTH) - Nhà sản xuất Sóng Vàng – Golden Screen vừa chính thức công bố thông tin về Đệ Nhất Mưu Sinh, chương trình thực tế mưu sinh trái ngh...

(DNTH) - Nhà sản xuất Sóng Vàng – Golden Screen vừa chính thức công bố thông tin về Đệ Nhất Mưu Sinh, chương trình thực tế mưu sinh trái nghề đầu tiên của nghệ sĩ tại Việt Nam.


Đệ Nhất Mưu Sinh có tên tiếng Anh là Top Living Maker, do Công ty Sóng Vàng mua bản quyền quốc tế, được cấp bởi Cục sở hữu trí tuệ tại Canada và được bảo hộ bản quyền phạm vi toàn cầu. Đây là chương trình truyền hình thực tế dã ngoại, nghệ sĩ tham gia chương trình phải rũ bỏ hình tượng hào nhoáng trong công việc nghệ thuật thường ngày để trải nghiệm cuộc sống mưu sinh như người thường.

Tham gia chương trình, các nghệ sĩ sẽ được đến với những vùng đất mới, khám phá nét đặc sắc của văn hóa – du lịch – ẩm thực ở từng địa phương rồi thực hiện thử thách kiếm sống do ekip sản xuất đưa ra.

Theo nhà sản xuất, không chỉ là chương trình giải trí thông thường, Đệ Nhất Mưu Sinh còn tạo sự khác biệt khi chú trọng chia sẻ, cảm thông với những công việc mưu sinh vất vả ngoài đời thực. Qua từng công việc mưu sinh, những thông điệp giá trị, ý nghĩa về văn hóa địa phương sẽ được truyền tải trong chương trình.

Điều đặc biệt ở Đệ Nhất Mưu Sinh là chương trình không có kịch bản, không thử thách, không gợi ý, hoàn toàn là bài toán mưu sinh hằng ngày dành cho các nghệ sĩ. Để có tiền trang trải cho những nhu cầu thiết yếu, dàn nghệ sĩ góp mặt trong chương trình phải thực sự trải nghiệm công việc mà họ được giao. Qua đó, góp phần làm nổi bật nét đặc sắc ở những làng nghề truyền thống hoặc công việc kiếm sống đặc thù tại từng địa phương mà chương trình đặt chân đến.

Đệ Nhất Mưu Sinh cũng là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên sở hữu hệ thống nội dung giúp khán giả có thể tương tác trực tiếp với với nghệ sĩ tham gia chương trình thông qua việc tương tác và mua các sản vật mà nghệ sĩ rao bán ở chương trình.

Chương trình chính thức lên sóng VTV9 vào lúc 20h35 mỗi tối thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 8.7. Đệ Nhất Mưu Sinh cũng là show thực tế trải nghiệm format quốc tế, mùa đầu tiên được phát sóng trên kênh VTV9.

Trong mùa đầu tiên, Đệ Nhất Mưu Sinh có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ là Duy Khánh và Huy Khánh, sẽ đồng hành xuyên suốt cùng các chặng đường mà chương trình đặt chân đến thông qua vai trò đội trưởng. Ở mỗi tập phát sóng, Huy Khánh – Duy Khánh cùng dàn nghệ sĩ khách mời nhận nhiệm vụ kiếm tiền từ các công việc bất kỳ, có khi là làm việc ở xưởng nhang, có khi lại là làm việc ở xưởng bánh, mục đích duy nhất cho việc trải nghiệm mưu sinh này là làm ra các sản phẩm bán được cho người tiêu dùng thực sự.

Toàn bộ số tiền mà các nghệ sĩ bán được hàng sẽ được chương trình dùng cho công tác từ thiện. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, thể hiện trách nhiệm hướng đến cộng đồng của ekip sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Minh Tuyền 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3437809599199352619

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item