Kateryn Kim Diệp: ‘Bà ngoại quá cố cho tôi động lực thi hoa hậu!’

(DNTH) - Từ câu chuyện vượt qua những định kiến, quy chuẩn về vẻ đẹp của bản thân, tôi muốn truyền cảm hứng tới các cô gái trẻ trên hành trì...

(DNTH) - Từ câu chuyện vượt qua những định kiến, quy chuẩn về vẻ đẹp của bản thân, tôi muốn truyền cảm hứng tới các cô gái trẻ trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình. Bên cạnh đó, tôi muốn khuyến khích giới trẻ đóng góp, lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng”, Kateryn Kim Diệp chia sẻ.


Kateryn Kim Diệp sinh năm 1993, quê TP HCM. Năm 11 tuổi, cô sang Mỹ định cư cùng gia đình. Người đẹp cao 1,7 m, nặng 54 kg, số đo 89-63-95 cm. Cô theo học tại trường Cao đẳng cộng đồng De Anza, hiện là quản lý cấp cao của một công ty công nghệ tại Mỹ. Mỹ nhân từng giành giải phụ Người đẹp thân thiện tại Hoa hậu Áo dài Việt Nam California 2019, đoạt á hậu 3 Miss Vietnam Global 2019. Hiện, cô được đơn vị giữ bản quyền bổ nhiệm là Miss Planet Vietnam 2024.
Kateryn nói việc được đơn vị giữ bản quyền chọn là thí sinh Việt Nam dự thi Miss Planet International 2024 với cô là cơ hội lẫn thử thách. Cô chỉ có một tháng để tập luyện, chuẩn bị các thủ tục về giấy tờ, vé máy bay, kỹ năng, trang phục cho cuộc thi. Cô mong bản thân giữ được tinh thần, sức khỏe tốt để mang niềm tự hào về cho Việt Nam.“Từ câu chuyện vượt qua những định kiến, quy chuẩn về vẻ đẹp của bản thân, tôi muốn truyền cảm hứng tới các cô gái trẻ trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình. Bên cạnh đó, tôi muốn khuyến khích giới trẻ đóng góp, lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng”, cô nói.

Mỹ nhân 30 tuổi cho biết cô sinh ra trong gia đình khá giả, từ nhỏ không gần gũi cha mẹ do đấng sinh thành bận rộn công việc. Lên ba tuổi, Kateryn sống cùng bà ngoại sau khi cha mẹ ly hôn. Năm 2004, khi mẹ kết hôn lần hai, Kateryn theo bà sang Mỹ cùng chị gái và em trai ruột. Cuộc sống ở Mỹ những năm đầu khó khăn nên mẹ và cha dượng của Kateryn bận đi làm. Cô học cách tự lo cho bản thân. Người đẹp nói hoàn cảnh gia đình tôi luyện cô tính cách mạnh mẽ, trưởng thành.

Quyết định thi sắc đẹp của Kateryn được gia đình ủng hộ, trong đó bà ngoại quá cố tạo động lực cho cô chinh phục vương miện. Cô kể lúc sinh thời, dù bị liệt nửa người, di chuyển bất tiện, bà ngoại vẫn luôn lo lắng, yêu thương cô. “Tôi chưa kịp báo hiếu thì bà đã lìa cõi trần. Tôi sẽ cố gắng thể hiện thật tốt trong cuộc thi sắp tới để bà ở nơi xa hãnh diện về mình”, cô bày tỏ.

Kateryn nói thế mạnh của cô là tinh thần bền bỉ, kỷ luật và tâm tính ôn hòa, chất phác. Tuy nhiên, bản năng sống cảm xúc, chưa tiết chế trong nhiều tình huống đôi lúc khiến cô gặp rắc rối. “Tôi tin rằng ai cũng có đam mê, nhưng ý chí và kỷ luật chính là điều làm tôi khác biệt. Tôi đã vượt qua nhiều khó khăn, định kiến để có thể có ngày hôm nay. Tôi tin đam mê cho chúng ta động lực, nhưng kỷ luật mới đưa chúng ta đến đích đến cuối cùng”, cô bày tỏ.

Người đẹp cho biết mục tiêu của cô là chiếc vương miện Miss Planet International 2024. “Thi sắc đẹp ở tuổi 30 vừa là cơ hội lẫn thách thức bởi sẽ có nhiều cô gái trẻ, cao, sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào hơn tôi. Tuy nhiên, khi ghi danh cuộc thi quốc tế, tôi tạo cơ hội tiếp xúc với những người giỏi hơn để giúp bản thân hoàn thiện. Tôi tin mục tiêu của bất kỳ cô gái nào cũng là vương miện. Vương miện giúp tôi có sức ảnh hưởng để lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Hiện tôi không nói trước được điều gì. Tôi chỉ biết mình đang cố gắng hết sức và đặt 100% năng lượng cho cuộc thi này. Thay vì suy nghĩ quá nhiều, tôi sẽ tận hưởng quãng thời gian tham gia cuộc thi một cách ý nghĩa nhất”, cô tâm sự.


Miss Planet International là cuộc thi sắc đẹp tìm kiếm những cô gái đại diện cho sứ mệnh gìn giữ hành tinh. Tháng 11, cuộc thi diễn ra tại Phnôm Pênh, Campuchia, dự kiến có 55 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đương kim hoa hậu Maria Luisa Varela (người Philippines) sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm. Ngày 8/11, Kim Diệp sẽ lên đường dự thi.

MT

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2025975205304706033

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item